0936656929

Top 8 quốc gia dễ định cư nhất hiện nay

Việc định cư tại một quốc gia mới có thể mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, quá trình định cư có thể gặp phải nhiều khó khăn và thủ tục phức tạp. Để giúp bạn lựa chọn quốc gia phù hợp để định cư, dưới đây là danh sách top 10 quốc gia dễ định cư nhất hiện nay.

Canada

Canada là một quốc gia nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao xếp thứ 8 toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp hạng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, tự do dân sự, độ minh bạch của chính phủ, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế. Đây đều là những điểm thu hút người nước ngoài đến du học và sinh sống làm việc lâu dài.

Canada là một quốc gia nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới.

Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là quốc gia thu hút nhiều người di cư nhất thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 cho đến nay. Trong thập kỷ qua (2005 – 2015), hơn 46,6 triệu người nhập cư đã đến Mỹ, theo Telegraph.

Ở Mỹ, mọi người đều được đối xử bình đẳng và có môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc. Tự do cá nhân được tôn trọng và tính sáng tạo được khuyến khích. Văn hóa và luật pháp Mỹ tạo điều kiện tốt nhất cho người nhập cư phát triển năng lực tự thân, lập nghiệp và có cuộc sống ổn định.

Ngoài ra, Mỹ có nền kinh tế mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục hàng đầu với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Những yếu tố này đã giúp Mỹ trở thành quốc gia dễ định cư nhất.

Mỹ có nền kinh tế mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục hàng đầu

Đức

Đức có nhiều trường đại học chất lượng và nổi tiếng. Nền giáo dục và khoa học của Đức đã tạo ra số lượng giải Nobel nhiều thứ 2 thế giới, hơn 100 giải, chỉ sau Mỹ. 

Ngoài ra, Đức còn có tỷ lệ tội phạm và thất nghiệp thấp nhất trong các nước châu Âu. Lực lượng lao động ở đây được thế giới quan tâm vì năng suất lao động hiệu quả nhờ vào tính kỷ luật cao. Điều này đã giúp người dân Đức tích lũy nhiều kinh nghiệm và có cuộc sống thoải mái và dễ chịu. Những yếu tố này đã giúp Đức trở thành điểm đến định cư được nhiều người lựa chọn.

Đức có nhiều trường đại học chất lượng và nổi tiếng.

Úc

Dù chi phí sinh hoạt tại Úc khá đắt đỏ, nhưng quốc gia này có luật nhập cư cởi mở, chất lượng giáo dục hàng đầu cùng điều kiện sống tốt là điều giúp quốc gia này trở thành điểm đến định cư đáng mơ ước của nhiều cư dân toàn cầu.

Quốc gia có luật nhập cư cởi mở, chất lượng giáo dục hàng đầu

Singapore

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Á. Với nền kinh tế sôi động, tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, hệ thống giáo dục chất lượng và nhiều trường đại học danh tiếng. Đặc biệt, luật nhập cư và quyền công dân ở đây rất tự do. Vì vậy, Singapore đã thu hút một số lượng lớn người nhập cư từ Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ và Indonesia trong thời gian gần đây.

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Á.

New Zealand

New Zealand là một quốc gia nhỏ có nhiều cảnh đẹp và là một địa điểm tuyệt vời để định cư. Quốc gia này có nền văn hóa đa dạng, mức độ phạm tội thấp, chất lượng cuộc sống tốt và hệ thống giáo dục tiên tiến với nhiều trường đại học nổi tiếng. Mặc dù chi phí sinh sống ở đây khá cao, nhưng hàng năm vẫn thu hút nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. 

New Zealand là một quốc gia nhỏ có nhiều cảnh đẹp và là một địa điểm tuyệt vời để định cư.

Na Uy

Vương quốc Na Uy là quốc gia giàu có và hạnh phúc nhất thế giới. Na Uy đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm và được xếp hạng hàng đầu trên thế giới về chỉ số phát triển con người, mức độ an toàn và sự thanh bình. Ngoài ra, thiên nhiên ở Na Uy rất đẹp và khí hậu ôn hòa. Nếu bạn thích cảnh đẹp tự nhiên và muốn có một cuộc sống yên bình, bạn có thể chọn Na Uy làm nơi định cư trong tương lai.

Vương quốc Na Uy là quốc gia giàu có và hạnh phúc nhất thế giới.

UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Cuối cùng trong danh sách quốc gia dễ định cư là UAE. Đây Là quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ người nhập cư trong dân số là 88,4%, theo báo cáo của Viện Di dân Hoa Kỳ những năm 1960 – 2015.

Điểm đặc biệt của quốc gia này là miễn thuế cho người dân, vì vậy bạn không phải trả thuế VAT 10-15% khi mua hàng ở đây. Ngoài ra, mức độ tội phạm và lạm phát ở quốc gia này rất thấp, cùng với đó  nền kinh tế sôi động và nhiều trường đại học lớn và

Trên đây là danh sách top 8 quốc gia dễ định cư nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc định cư không chỉ đòi hỏi kiến thức về quy trình và yêu cầu của từng quốc gia mà còn phụ thuộc vào tình hình cá nhân và mong muốn của mỗi người. Trước khi quyết định định cư, hãy tìm hiểu kỹ về quốc gia mình muốn định cư và tham khảo ý kiến của các chuyên gia di cư để có quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *