0936656929

Chi phí định cư Canada 2024 mới nhất 

Canada là quốc gia định cư lý tưởng cho nhiều người, với nền kinh tế phát triển, hệ thống giáo dục chất lượng cao và chi phí định cư Canada không quá cao. Vậy định cư Canada cần bao nhiêu tiền?

Chi phí định cư Canada 2024 cần bao nhiêu tiền?

Để định cư tại Canada, bạn cần phải có nguồn tài chính ổn định để trang trải cuộc sống. Theo phân tích, chi phí định cư Canada tối thiểu là 20.000 CAD/người trong năm đầu tiên. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình đi cùng mà con số này có thể tăng lên.

Nếu bạn định cư Canada theo diện đầu tư thì bạn cần đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada 220.000 USD. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư không lấy lãi thông qua một số tổ chức tài chính được ủy nhiệm là 800.000 USD. Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị thêm một khoản chi phí sinh hoạt trong 6 tháng đầu qua Canada.

Các khoản chi phí trang trải cuộc sống hàng tháng tại Canada

Chi phí nhà ở

Hầu hết người dân Canada dành khoảng 35 – 50% thu nhập hàng tháng của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích khác. Đây được xem là khoản phí phải chi mỗi tháng dù ở nhà mua hay nhà thuê. Cụ thể: 

  • Nếu ở nhà thuê: Bạn phải trả tối thiểu 350 USD/tháng cho 1 căn phòng nhỏ hoặc 2.000 USD/tháng cho 1 căn nhà. Giá thuê này còn tùy thuộc vào địa điểm thuê phòng/nhà cũng như các dịch vụ và tiện ích trong phòng/nhà.
  • Nếu ở nhà mua: Bạn phải chi trả tiền điện, nước, dịch vụ điện thoại, sưởi ấm nhà cửa vào mùa đông,… Nếu nhà ở thuộc dạng chung cư, bạn phải trả thêm một số loại phí dịch vụ khác. 
Chi phí nhà ở

Chi phí đóng bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một khoản phí bắt buộc khi định cư Canada, bởi quốc gia này đặc biệt quan tâm và phát triển lĩnh vực y tế. Chính phủ Canada xem đây là một trong những cách để bảo vệ quyền lợi của người dân. Tuy nhiên, một số khu vực ở Canada không triển khai chương trình mua bảo hiểm y tế bắt buộc đối với người nhập cư trong 3 tháng đầu. Vì thế, bạn nên liên hệ với Bộ y tế khu vực mình sinh sống để có thông tin chính xác nhất.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm các khoản phí cho việc ăn uống, các hoạt động giải trí, mua sắm quần áo. Trong đó, ăn uống là khoản phí bắt buộc cần phải trả cho mỗi ngày và tùy theo số lượng người và bữa ăn. Tiền ăn thường dao động khoảng 350 CAD/tháng. 

Chi phí đi lại

Khi sinh sống ở Canada, bạn có thể di chuyển bằng xe taxi, xe buýt, xe đạp, xe ô tô tự mua hoặc thuê,… Dù lựa chọn phương tiện di chuyển nào, bạn cũng phải dành ra một khoản phí để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện. 

Chi phí đi lại

Chi phí khác

Ngoài các chi phí cơ bản trên, bạn cần phải chi trả một số khoản phí phát sinh như cước phí cho các cuộc gọi quốc tế, chi phí kiểm tra các giao dịch và thanh toán cá nhân hay chi trả tiền thuốc vì ở Canada bạn không được dùng bảo hiểm y tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *