0936656929

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 và những điều cần biết

Với nhiều người, giấc mơ được định cư Mỹ luôn hiện diện trong tâm trí họ. Mọi người thích được sinh sống và làm việc tại Mỹ là bởi môi trường kinh doanh minh bạch, khí hậu ôn hòa, nền giáo dục tiên tiến, chính sách phúc lợi xã hội rất tốt. Để có thể định cư tại Mỹ, bạn cần biết những chương trình nào phù hợp với bản thân và gia đình mình. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về chương trình định cư Mỹ diện EB5 trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 và những điều cần biết
Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 và những điều cần biết

Giới thiệu về chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 là một trong những cách để định cư tại Hoa Kỳ. Với chương trình này, nhà đầu tư đã hoàn thành các yêu cầu đầu tư sẽ được cấp visa định cư tại Hoa Kỳ. Visa định cư EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình của họ sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 được ra đời vào năm 1990 với mục đích thu hút đầu tư từ người nước ngoài và tạo việc làm mới cho người dân Mỹ. Từ đó đến nay, chương trình này đã trở thành một trong những công cụ quan trọng của chính phủ Mỹ để thu hút đầu tư và tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho các nhà đầu tư.

Giới thiệu về chương trình định cư Mỹ diện EB-5
Giới thiệu về chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Những quyền lợi của chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 cung cấp nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư. Cụ thể như sau:

– Visa định cư Mỹ: Sau khi hoàn thành các yêu cầu của chương trình định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư và gia đình của họ sẽ được cấp visa định cư tại Hoa Kỳ. Visa này cho phép nhà đầu tư sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

– Không yêu cầu một công việc cụ thể: Nếu bạn đang xin visa định cư thông qua các chương trình khác tại Hoa Kỳ, bạn có thể phải giữ một công việc cụ thể để duy trì tình trạng visa của mình. Tuy nhiên, với chương trình định cư Mỹ diện EB-5, bạn không cần phải giữ một công việc cụ thể.

Ưu điểm của chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 có nhiều ưu điểm so với các chương trình định cư khác tại Hoa Kỳ. Cụ thể, những ưu điểm đó là:

– Không yêu cầu tiếng Anh và không yêu cầu kinh nghiệm: Để đăng ký định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư không yêu cầu phải có kinh nghiệm hoặc trình độ tiếng Anh. Điều này làm cho chương trình này dễ dàng hơn để tham gia và thu hút nhiều nhà đầu tư.

– Không yêu cầu số lượng nhân viên: Để xin visa định cư qua chương trình L-1 hoặc E-2 tại Hoa Kỳ, bạn cần phải có một số lượng nhân viên nhất định trong công ty của mình. Tuy nhiên, với chương trình định cư Mỹ diện EB-5, bạn không cần phải có bất kỳ số lượng nhân viên nào.

Điều kiện để tham gia đầu tư EB-5

Để tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đầu tư vào một dự án EB-5: Như đã đề cập ở trên, chương trình định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu nhà đầu tư đầu tư vào một dự án theo tiêu chuẩn của chương trình.

– Số tiền đầu tư tối thiểu: Khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5 số tiền đầu tư tối thiểu là từ 500.000 đến 1 triệu USD tùy thuộc vào vị trí địa lý của dự án.

– Tạo ra việc làm: Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu nhà đầu tư tạo ra ít nhất 10 việc làm mới tại Hoa Kỳ trong vòng hai năm sau khi nhận được visa định cư.

Các loại hình đầu tư EB-5

Có hai loại hình đầu tư EB-5 mà nhà đầu tư có thể tham gia, đó là:

– Đầu tư trực tiếp (Direct Investment):

Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư đầu tư tiền của mình vào một dự án EB-5 và chịu trách nhiệm quản lý, điều hành và kiểm soát hoạt động của dự án.

– Đầu tư thông qua quỹ đầu tư (Regional Center):

Đầu tư thông qua quỹ đầu tư là nhà đầu tư đầu tư tiền của mình vào một quỹ đầu tư EB-5. Quỹ đầu tư này sẽ quản lý và đầu tư vào các dự án EB-5 và tạo ra việc làm mới để đáp ứng yêu cầu tạo việc làm của chương trình định cư Mỹ diện EB-5.

Quy trình để xin hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Quy trình để xin hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm dự án

Sẽ có nhiều dự án mở ra để thu hút đầu tư EB5, các nhà đầu tư cần tìm kiếm dự án thích hợp.

Bước 2: Vốn đầu tư cho dự án

Nhà đầu tư cần phải nộp khoản vốn tương ứng với dự án mà họ đã chọn. Khoản tiền này là khoảng 800,000 USD cho dự án đầu tư dạng ủy thác và khoảng 1,05 triệu USD cho dự án đầu tư trực tiếp.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp visa định cư Mỹ diện EB5

Sau khi đã chứng minh được vốn đầu tư, luật sư di trú sẽ đại diện cho nhà đầu tư nộp đơn I-526 cho Sở Di Trú ((USCIS) xin Visa. 

Bước 4: Phỏng vấn EB5

Khi đơn I-526 được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi cho nhà đầu tư hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình tiến hành khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn theo đúng thời gian đã được hẹn trong hồ sơ.

Bước 5: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Nếu đã được cấp visa định cư Mỹ EB5 thời hạn 2 năm tại Mỹ sau khi nhập cảnh, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua Mỹ bất cứ lúc nào trong vòng 180 ngày kể từ khi được cấp Visa.

Bước 6: Thường trú không điều kiện trong 3 năm

Sau 2 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể tiến hành nộp đơn I-829 (Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện) để được nhận thẻ xanh vĩnh viễn.

Bước 7: Nộp đơn thi nhập quốc tịch Mỹ

Sau 3 năm sinh sống tại Mỹ, nếu gia đình nhà đầu tư muốn sinh sống luôn ở Mỹ thì có thể nộp  hồ sơ thi nhập quốc tịch Mỹ theo quy định nhập tịch của Mỹ để trở thành Công Dân Hoa Kỳ.

Thời hạn xin visa EB-5

Thời hạn xin visa EB-5 là khá linh hoạt. Theo quy định của chương trình định cư Mỹ diện EB-5, visa này có thời hạn tối đa hai năm. Sau hai năm, nhà đầu tư sẽ phải chứng minh rằng họ đã hoàn thành các yêu cầu của chương trình và tiếp tục duy trì tình trạng pháp lý để tiếp tục được ở lại Hoa Kỳ.

Chi phí xin visa EB-5

Trong quá tham gia chương trình, mối quan tâm hàng đầu của những nhà đầu tư đó là vấn đề chi phí. Chúng tôi xin nêu ra một số khoản phí cơ bản mà nhà đầu tư cần chuẩn bị như sau:

  • Khoảng tiền đầu tư tối thiểu: $900.000/suất đầu tư;
  • Phí quản lý dự án: khoảng từ $70.000 đến $100.000;
  • Phí chuyển tiền: tùy vào đơn vị chuyển và số tiền cần chuyển;
  • Phí Luật sư: dao động trong khoảng từ $20.000 đến $30.000/hồ sơ tùy vào phạm vi công việc;
  • Phí nộp đơn I-526: $4.010/hồ sơ;
  • Phí nộp đơn I-829: $3.900/hồ sơ;
  • Phí lãnh sự: $345/người.
  • Phí sinh trắc học: $85/người.
  • Phí kiểm tra y tế: tùy vào độ tuổi (dao động từ $145 – $240)
  • Phí tiêm phòng: tùy theo độ tuổi và loại vacxin tiêm phòng

Lưu ý: Các phí này có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Đây là một trong những cách để định cư tại Hoa Kỳ và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, những điều kiện và yêu cầu của chương trình này cũng khá nghiêm ngặt và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía nhà đầu tư. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình định cư Mỹ diện EB-5, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan và tham vấn ý kiến các chuyên gia để đưa ra quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *