0936656929

Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu

Chương trình định cư Vanuatu được thành lập nhằm thu hút các nhà đầu tư quốc tế đến đây đầu tư và sinh sống. Với việc nằm trong danh sách 47 quốc gia không thu thuế tại chỗ trên thế giới, Vanuatu là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về chương trình định cư Vanuatu.

Giới thiệu về đất nước Vanuatu

Vanuatu là một quốc đảo nhỏ nằm ở Thái Bình Dương, có diện tích khoảng 12.000 km2 và dân số khoảng 300.000 người. Quốc gia này chủ yếu là nông nghiệp và du lịch, với các sản phẩm xuất khẩu chính như cà phê, cacao, hạt điều và ngũ cốc. Ngoài ra, du lịch cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Vanuatu, với các địa điểm như bãi biển, rạn san hô và các khu bảo tồn thiên nhiên.

Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu
Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu

Chương trình đầu tư định cư Vanuatu

Chương trình đầu tư định cư Vanuatu được thành lập nhằm thu hút các nhà đầu tư quốc tế đến đây đầu tư và sinh sống. Theo chương trình này, các nhà đầu tư sẽ được cấp thị thực định cư và có thể được công dân hóa sau khi đáp ứng các điều kiện đặc biệt.

Tại sao nên chọn định cư Vanuatu

Có rất nhiều lý do để chọn định cư Vanuatu. Đầu tiên, Vanuatu là một trong những quốc gia không thu thuế tại chỗ trên thế giới, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập cá nhân hoặc doanh nghiệp nào. Thêm vào đó, Vanuatu cũng có mức độ nợ công thấp và tỷ lệ thất nghiệp thấp, điều này cho thấy nền kinh tế của quốc gia này khá ổn định và có triển vọng trong tương lai.

Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu
Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu

Bên cạnh đó, chương trình đầu tư định cư Vanuatu có nhiều thế mạnh thu hút nhà đầu tư toàn cầu như:

– Yêu cầu hồ sơ đơn giản và thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 2-3 tháng.

– Không yêu cầu thời gian cư trú, không cần phải có mặt tại Vanuatu trong suốt thời gian làm hồ sơ.

– Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm làm việc.

– Không yêu cầu phỏng vấn.

Điểm mạnh của chương trình định cư Vanuatu

– Cấp thị thực định cư nhanh chóng: Theo chương trình định cư Vanuatu, thủ tục cấp thị thực định cư sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Các nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các điều kiện đặc biệt và nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, sau đó họ sẽ được cấp thị thực định cư trong thời gian ngắn.

Được công dân hóa sau khi đáp ứng các điều kiện đặc biệt: Sau khi đáp ứng các điều kiện đặc biệt của chương trình định cư Vanuatu, các nhà đầu tư sẽ có quyền được công dân hóa và sở hữu hộ chiếu Vanuatu. Hộ chiếu này cho phé phé chủ sở hữu đi lại tự do đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa hoặc làm thủ tục rườm rà. Điều này rất thuận tiện cho các nhà đầu tư quốc tế khi muốn di chuyển tới các quốc gia khác để kinh doanh hay du lịch.

Không yêu cầu định cư thường trú: Chương trình định cư Vanuatu không yêu cầu các nhà đầu tư phải định cư thường trú ở đất nước này. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư vẫn có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần phải sống tại Vanuatu.

Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu
Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Vanuatu

Quyền lợi chương trình định cư Vanuatu

Các nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Vanuatu sẽ được hưởng một số quyền lợi đặc biệt, bao gồm:

Không phải trả thuế thu nhập cá nhân hoặc doanh nghiệp: Vanuatu là một trong những quốc gia không thu thuế tại chỗ trên thế giới, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập cá nhân hoặc doanh nghiệp nào.

Được sở hữu hộ chiếu Vanuatu: Sau khi đáp ứng các điều kiện đặc biệt của chương trình định cư Vanuatu, các nhà đầu tư sẽ được công dân hóa và sở hữu hộ chiếu Vanuatu. Hộ chiếu này cho phép chủ sở hữu đi lại tự do đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa hoặc làm thủ tục rườm rà.

Điều kiện chương trình định cư Vanuatu

Để tham gia chương trình định cư Vanuatu, các nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện đặc biệt sau đây:

Điều kiện tại Vanuatu

Nhà đầu tư quyên góp cho Chính Phủ Vanuatu dựa theo số lượng thanh viên đi cùng:

  • Đương đơn: 140,000 USD (~3.2 tỷ đồng).
  • Vợ/chồng: 40,000 USD (~920 triệu đồng).
  • Người phụ thuộc: 25,000 USD (~600 triệu đồng)/ người.

– Điều kiện tại Việt Nam

  • Từ 18 tuổi trở lên. Lý lịch tư pháp tốt.
  • Chứng minh tài sản 250,000 USD (~5.8 tỷ đồng).
  • Không cần chứng minh nguồn gốc tài sản.

Chương trình định cư Vanuatu là một trong những chương trình định cư hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay. Với các điểm mạnh như không thu thuế tại chỗ, mức độ nợ công thấp và tỷ lệ thất nghiệp thấp, nền kinh tế của Vanuatu có triển vọng rất lớn trong tương lai. Đối với các nhà đầu tư quốc tế, tham gia chương trình định cư Vanuatu sẽ mang lại nhiều quyền lợi đặc biệt như không phải trả thuế thu nhập cá nhân hoặc doanh nghiệp, được hưởng quyền sở hữu hộ chiếu Vanuatu và không yêu cầu định cư thường trú tại đất nước này. Tuy nhiên, để được tham gia chương trình này, các nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện đặc biệt như đầu tư tối thiểu 130.000 USD vào quỹ phát triển kinh tế của Vanuatu và không có tiền án, tiền sự hay lý do an ninh đe dọa tới quốc gia.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về chương trình định cư Vanuatu và có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một quốc gia phù hợp để đầu tư và sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *