0936656929

Định cư Canada có an toàn không?

Định cư Canada là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều người trên khắp thế giới, nhưng có phải là một quyết định an toàn không? 

Canada luôn được chọn là một trong những đất nước an toàn, phù hợp để định cư. Quốc gia này xếp hạng thứ 11 theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2024. 

Để đánh giá mức độ an toàn tổng thể của Canada, các chuyên gia đã xem xét một số yếu tố sau đây:

Tỷ lệ tội phạm tại Canada

Khi chọn quốc gia an toàn để định cư, bạn cần đánh giá tỷ lệ tội phạm và mức độ nghiêm trọng. Theo thống kê, năm 2021, tỷ lệ tội phạm bạo lực ở Canada là 5%; tỷ lệ tội phạm phi bạo lực là 3%. Đến giữa năm 2022, chỉ số tội phạm của Canada là 43,83, xếp thứ 82/142 quốc gia, an toàn hơn New Zealand, Anh và Thụy Điển.

Kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt 

Chính phủ Canada áp dụng một số biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ nhất trong lịch sử quốc gia. Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố đóng băng toàn quốc việc mua bán và vận chuyển súng ngắn – loại vũ khí nhất tại Canada. 

Ngoài ra, chính phủ Canada tiến hành kiểm tra lý lịch rất nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, dự luật C-21 đề xuất các biện pháp đảm bảo rằng súng đạn không rơi vào tay tội phạm.

Chính phủ Canada áp dụng một số biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ nhất trong lịch sử quốc gia.

Lừa đảo tại Canada

Những chiêu trò lừa đảo thường gặp tại Canada:

  • Giả mạo ngân hàng
  • Các cuộc gọi qua điện thoại giả mạo từ Cơ quan Doanh thu 
  • Số bảo hiểm xã hội (SIN) bị lộ
  • Lời mời làm việc giả
  • Cung cấp nhà ở giả
  • Tin nhắn hoặc email thông báo phần thưởng giả

Chính phủ Canada đã thành lập Trung tâm Chống lừa đảo Canada, trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Canada để xử lý các trường hợp trên.

Để định cư Canada an toàn, bạn cần tìm hiểu những hình thức lừa đảo thông dụng để bảo vệ bản thân.

Sức khỏe và sự an toàn người lao động tại Canada

Canada có luật nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn tại nơi làm việc, đảm bảo người lao động được làm việc trong môi trường lành mạnh. Các doanh nghiệp Canada cam kết bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên. Chính phủ liên bang Canada yêu cầu người sử dụng lao động phải tuân theo các quy định được nêu trong Bộ luật Lao động Canada.

Nhà ở tại Canada

Chất lượng cuộc sống của một quốc gia có thể được đánh giá thông qua hệ thống phân phối nhà ở cho công dân của quốc gia đó. Hệ thống nhà ở tại Canada rất tốt. Liên bang đã phân bổ 2,5 tỷ USD cho việc xây dựng nhà ở giá rẻ, hỗ trợ người dân Canada tiếp cận nguồn nhà ở sẵn có này.

Hệ thống y tế tại Canada

Khi nói đến chăm sóc sức khỏe, Canada có dịch vụ hàng đầu thế giới. Cả công dân Canada và thường trú nhân đều được hưởng các dịch vụ y tế Medicare miễn phí trên toàn quốc.

Các bệnh viện tại Canada được đầu tư trang thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Giao thông tại Canada

Giao thông công cộng ở Canada (bao gồm taxi, xe buýt, tàu hỏa) được đánh giá là khá an toàn và đảm bảo. Cơ sở hạ tầng được quản lý chặt chẽ và giám sát nghiêm ngặt. Nếu sở hữu phương tiện giao thông riêng, bạn cần phải có bằng lái và kiểm tra, bảo trì phương tiện thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Riêng tại Canada, việc lái xe vào mùa đông, khi trời có tuyết và mặt đường đóng băng thường không được khuyến khích.

Nhìn chung, Canada được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. Hơn nữa, Canada có một cộng đồng đa văn hóa và đa quốc gia, sẵn sàng chào đón những người nước ngoài đến định cư, hòa nhập và xây dựng cuộc sống mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *