0936656929

10+ lý do nên chọn chương trình Start-up Visa Canada (SUV)

Start-up Visa Canada (SUV) còn gọi là visa khởi nghiệp Canada đang là một trong những chương trình đầu tư định cư hàng đầu hiện nay là nhờ các lý do dưới đây.

Được cấp thẻ thường trú nhân trực tiếp cho cả gia đình ở Việt Nam

Lý do hàng đầu khiến Start-up Visa Canada “hot” nhất hiện nay chính là được cấp thẻ thường trú trực tiếp cho cả gia đình. Không giống như các chương trình tương tự trên khắp thế giới, chương trình định cư Start-up Visa Canada loại bỏ bước cấp quyền thường trú “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Các ứng viên được chấp thuận sẽ có quyền định cư tại Canada cùng gia đình với tư cách là Thường trú nhân trực tiếp.

Được chính phủ Canada ưu tiên

Kể từ năm 2023, chính phủ Canada đã công bố những ưu tiên dành cho Start-up Visa Canada về chỉ tiêu cũng như thời gian xử lý hồ sơ. Theo đó, Start-up Visa được coi là một trong những chương trình định cư có thời gian xử lý ngắn nhất hiện nay: Chỉ mất 12 – 18 tháng để nhận thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn.

Có tỷ lệ thành công cao

Start-up Visa Canada (SUV) được đánh giá là một trong những chương trình có tỷ lệ thành công cao. Trong tổng 3.494 đơn đăng ký từ năm 2012 đến 2020, có 2.764 đơn đã nhận được sự hỗ trợ từ các Vườn ươm Doanh nghiệp. Từ đó, có thể thấy tỷ lệ chấp thuận (loại trừ hồ sơ rút đơn và bị từ chối) cũng khá cao. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể khác nhau tùy theo tổ chức do Chính phủ chỉ định như Các nhà đầu tư Thiên thần, Vườn ươm Doanh nghiệp và Quỹ đầu tư Mạo hiểm.

Một Doanh nghiệp – Nhiều ứng viên

Các chương trình định cư Canada dành cho Doanh nhân thường chỉ cho phép một người nộp đơn chính cho mỗi Doanh nghiệp. Trong khi chương trình Start-Up Visa Canada (SUV) cho phép tối đa 5 người nước ngoài cùng sáng lập doanh nghiệp dưới sự chấp thuận của Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp do Chính phủ chỉ định (Quỹ Đầu tư). Hơn nữa, năm nhà đầu tư cùng với gia đình của họ sẽ được cấp quyền thường trú nhân trực tiếp như nhau.

Các chương trình định cư Canada dành cho Doanh nhân thường chỉ cho phép một người nộp đơn chính cho mỗi Doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư được tự do sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu Canada

Khác với các chương trình định cư của các tỉnh bang thường yêu cầu người nộp đơn phải cam kết định cư lâu dài ở tỉnh mà họ đã chọn, hạn chế khả năng di chuyển vị trí kinh doanh của họ khi cần. Chương trình Start-Up Visa Canada (SUV) – Visa Khởi nghiệp cho phép các nhà đầu tư được sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu tại Canada.

Không yêu cầu chứng minh tài chính

Đối với Start-up Visa Canada, đương đơn sẽ không phải lo lắng về quy trình chứng minh tài sản phức tạp vì chương trình này không yêu cầu phải chứng minh nguồn tiền đầu tư, chỉ cần chứng minh được có đủ khả năng tài chính để trang trải cho cả gia đình trong 1 năm đầu khi đến Canada.

Không yêu cầu phải đầu tư tiền vào doanh nghiệp Start-up

Chương trình Start-up Visa Canada có đặc điểm đáng chú ý là không yêu cầu ứng viên phải đầu tư tiền vào doanh nghiệp của họ. Điều này tạo ra cơ hội đặc biệt dành cho những người có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhưng thiếu vốn để khởi đầu. Thay vào đó, chương trình này tập trung vào đánh giá tiềm năng và khả năng phát triển của dự án, cùng với khả năng của ứng viên khi thực hiện nó. 

Không yêu cầu phải đầu tư tiền vào doanh nghiệp Start-up

Yêu cầu ngoại ngữ mức cơ bản

Yêu cầu ngoại ngữ ở mức cơ bản cũng là một trong những lý do khiến Start-up Visa Canada hot nhất hiện nay. Bởi hầu hết có chương trình định cư cấp Liên bang đều yêu cầu bạn phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp với trình độ IELTS 7.0 trở lên. 

Nhà đầu tư và gia đình được phép sang Canada học tập, làm việc trong thời gian chờ xét duyệt PR

Sau khi nhận được thư hỗ trợ LOS (Letter of Support), các nhà đầu tư có thể xin giấy phép lao động cho bản thân, gia đình và visa học tập cho con trong thời gian chờ xét duyệt PR.

Điều này cho phép các doanh nhân có thể đến Canada để bắt đầu công việc kinh doanh ngay lập tức và ổn định cuộc sống cùng gia đình tại Canada trong thời gian chờ nộp đơn xin thường trú.

Quyền thường trú nhân không bị ảnh hưởng nếu khởi nghiệp không thành công

Khởi nghiệp ở thị trường nước ngoài không phải là điều dễ dàng đối với các nhà đầu tư. Hiểu được điều này, chính phủ Canada không yêu cầu Start-up kinh doanh thành công là điều kiện để được cấp thẻ thường trú (PR). Thay vào đó, các tiêu chí quan trọng là phải có kế hoạch kinh doanh khả thi và tiềm năng phát triển, cung cấp việc làm cho người dân Canada và góp phần phát triển kinh tế. Nếu đáp ứng được những tiêu chí này, bạn có cơ hội cao sẽ nhận được thẻ thường trú nhân.

Nhà đầu tư được giữ 2 quốc tịch và tự do đi lại

Đương đơn tham gia chương trình định cư Canada diện Start up visa được quyền xin cấp quốc tịch Canada và giữ cả 2 quốc tịch. Với quyền lợi này, đương đơn được tự do sinh sống, làm việc, học tập và thành lập công ty ở bất kỳ tỉnh bang nào trên lãnh thổ Canada

Tóm lại, chương trình Start-up Visa Canada (SUV) là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà khởi nghiệp quốc tế muốn định cư và kinh doanh tại Canada. Với nhiều lợi ích và đặc quyền riêng, SUV mang lại cho các nhà khởi nghiệp cơ hội trong một môi trường kinh doanh thuận lợi để phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *